Giải pháp cung ứng dịch vụ logistics đối với xuất khẩu nông sản ở tỉnh Sơn La - Phạm Văn Kiệm (Quản lý nhà nước, 2024)
Dịch vụ logistics phục vụ ngành Nông nghiệp và xuất khẩu trái cây ở Việt Nam, đặc biệt tại tỉnh miền núi Sơn La, đang phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm chi phí cao, năng lực cung ứng hạn chế và hạ tầng chưa đồng bộ. Mặc dù Sơn La đặt mục tiêu trở thành trung tâm chế biến nông sản của vùng Tây Bắc nhưng hệ thống logistics vẫn chưa phát triển tương xứng. Bài viết phân tích thực trạng năng lực cung ứng dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Sơn La. Từ đó, đề xuất các giải pháp phát triển đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mở rộng mạng lưới vận tải và phát triển các dịch vụ logistics... nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng, giảm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành Nông nghiệp, xuất khẩu trái cây của tỉnh trong tương lai.