Ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy kinh tế xanh ở Nhật Bản và giá trị tham khảo cho Việt Nam - Huỳnh Minh Sáng (Quản lý nhà nước, 2025)
Nhật Bản đã thành công trong việc ứng dụng các công nghệ số tiên tiến như: AI, IoT, Blockchain để nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm. Bài viết phân tích vai trò của công nghệ số trong việc thúc đẩy kinh tế xanh tại Nhật Bản và đưa ra những giá trị tham khảo cũng như đề xuất một số giải pháp để phát triển kinh tế xanh bền vững cho Việt Nam.