Nhận thức về vai trò thực hiện dân chủ ở cơ sở yếu tố quyết định xây dựng thành công nhà nước pháp quyền - Tạ Ngọc Anh (Quản lý nhà nước, 2025)
Vấn đề dân chủ là vấn đề cốt lõi trong xây dựng Nhà nước pháp quyền nhưng những phần tử phản cách mạng luôn lợi dụng dân chủ, nhân quyền để gây rối, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết, làm mất trật tự ổn định chính trị - xã hội. Theo đó, cần nâng cao nhận thức, vận dụng đúng đắn, thực hiện và phát triển sáng tạo quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ và thực hiện dân chủ ở cơ sở. Khẳng định đường lối, quan điểm đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ đổi mới và đặc biệt là Luật Thực hiện dân chủ cơ sở ra đời cùng với những giải pháp hữu hiệu trong tổ chức thực hiện đã trở thành “Lá chắn thép” để xây dựng thành công nền dân chủ xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.