Công tác điều tra, xử lý các tội phạm về xuất cảnh, nhập cảnh - thực trạng và giải pháp - Trần Văn Hậu (Quản lý nhà nước, 2025)
Hiện nay, tình hình tội phạm về xuất cảnh, nhập cảnh diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát thực tiễn, bài viết chỉ ra một số đặc điểm hình sự của các tội phạm về xuất cảnh, nhập cảnh cũng như những khó khăn, vướng mắc trong điều tra, xử lý loại tội phạm này, từ đó, đưa ra một số đề xuất, kiến nghị trong điều tra, xử lý các tội phạm về xuất cảnh, nhập cảnh trong thời gian tới. Từ khóa: Điều tra; xử lý; xuất cảnh; nhập cảnh; tội phạm; thực trạng; giải pháp.