Một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi chính sách hậu phương Công an nhân dân - Nguyễn Thị Hải Vân; Vũ Đức Thành (Quản lý nhà nước, 2025)
Chính sách hậu phương công an nhân dân là một trong những chính sách xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm chăm lo, bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần cho lực lượng công an nhân dân, đặc biệt là những người có công với cách mạng và thân nhân. Trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, lực lượng công an nhân dân phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí hy sinh cả tính mạng và sức khỏe. Do đó, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là biểu hiện sâu sắc của lòng tri ân, trách nhiệm xã hội. Bên cạnh những kết quả tích cực trong thực thi chính sách hậu phương công an nhân dân, quá trình thực hiện cũng gặp một số hạn chế, bất cập đòi hỏi cần có những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả và đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tế của các đối tượng thụ hưởng.