Phát huy nguồn lực con người cho phát triển nông nghiệp sinh thái - Nguyễn Thị Phương Hoa (Quản lý nhà nước, 2025)
Đối với Việt Nam, nông nghiệp luôn là ngành kinh tế trọng điểm nên phát triển nông nghiệp luôn được ưu tiên hàng đầu trong các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Một trong những nguồn lực đóng vai trò quan trọng, có ý nghĩa quyết định là nguồn lực con người (chủ thể của quá trình sản xuất), vì vậy, để phát triển nông nghiệp sinh thái, trước tiên cần phát huy vai trò của nguồn lực con người, từ đó góp phần vào thành công trong phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, văn minh.