Nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật Thủ đô - Tăng Thị Thu Trang (Quản lý nhà nước, 2025)
Xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật là hai nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, đóng vai trò then chốt trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Tuy nhiên, trong khi công tác xây dựng pháp luật đạt được nhiều thành tựu thì công tác tổ chức thi hành pháp luật lại chưa theo kịp với yêu cầu của sự phát triển. Luật Thủ đô có vai trò rất quan trọng trên mọi lĩnh vực của thành phố Hà Nội, do đó cần sớm triển khai đi vào đời sống. Bài viết phân tích về Luật Thủ đô và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành Luật Thủ đô hiện nay.