Căn cứ hủy bản án sơ thẩm hình sự để xét xử lại trong Bộ Luật Tố tụng hình sự và kiến nghị hoàn thiện pháp luật - Trần Trung Thành (Quản lý nhà nước, 2025)
Hủy bản án hình sự sơ thẩm để xét xử lại có ý nghĩa quan trọng trong tố tụng hình sự, bảo đảm cho bản án của tòa án chính xác, khách quan, đúng pháp luật, bảo vệ công lý, quyền con người. Bài viết phân tích, đánh giá quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về căn cứ hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại. Trên cơ sở đó, đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.