Hoàn thiện pháp luật về cán bộ, công chức gắn với xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, pháp quyền, hiện đại - Hoàng Văn Đông (Quản lý nhà nước, 2025)
Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nh nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới, xác định rõ mục tiêu tổng quát, đó là bộ máy nhà nước tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, thực sự chuyên nghiệp, liêm chính. Để đạt được mục tiêu quan trọng này, hệ thống pháp luật điều chinh về tố chức bộ máy, con người cần được ban hành đồng bộ, thống nhất, có tính dự báo và khả thi cao, nhất là pháp luật về cán bộ, công chức. Bài viết phân tích về những yêu cầu đặt ra và đề xuất một số giải pháp để tiếp tục hoàn thiện pháp luật về cán bộ, công chức gắn với yêu cầu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, pháp quyền, hiện đại trong bối cảnh đất nước chuẩn bị tâm thế, điều kiện sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. <div id="richInput" class="rich-input empty" tabindex="1" contenteditable="false" spellcheck="false" data-keybinding-context="mainChatInputFocus#1" data-translate-placeholder="STR_MESSAGE_TO" data-trailer="Cloud của tôi">