Hoàn thiện quy định của pháp luật hình sự về các tội phạm về mại dâm - Nguyễn Văn Tùng (Quản lý nhà nước, 2025)
Pháp luật hình sự của mỗi quốc gia trên thế giới có sự khác nhau trong xác định, quy định các hành vi về mại dâm là tội phạm và hình phạt đối với các tội phạm đó. Bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và phát triển của công nghệ đã và đang đặt ra những vấn đề mới trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về mại dâm. Điều này, đòi hỏi pháp luật hình sự của Việt Nam về các tội phạm về mại dâm cầm phải tiếp tục hoàn thiện. Bài viết phân tích thực trạng ban hành pháp luật hình sự đối với các tội phạm về mại dâm; đánh giá những tồn tại, hạn chế trong quy định của pháp luật, từ đó, đề xuất giải pháp hoàn thiện quy định của pháp luật hình sự về các tội phạm mại dâm nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng trên thực tiễn ở nước ta hiện nay.