Thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo pháp luật một số nước trên thế giới và những gợi mở cho Việt Nam - Trịnh Hoàng Minh (Quản lý nhà nước, 2025)
Trong kỷ nguyên số hóa, thông tin cá nhân là tài sản quan trọng của người tiêu dùng nhưng cũng dễ bị lạm dụng và vi phạm. Tại Việt Nam, bảo vệ thông tin cá nhân là vấn đề cấp thiết, đặc biệt khi các vụ rò rỉ dữ liệu và hành vi trục lợi gia tăng. Mặc dù, pháp luật Việt Nam đã và đang hoàn thiện các quy định về bảo vệ thông tin cá nhân song vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết. Nội dung bài viết phân tích khái niệm thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo pháp luật một số quốc gia trên thế giới và gợi mở định hướng hoàn thiện khái niệm thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo pháp luật Việt Nam.