Triển khai thể chế, chính sách nhằm sắp xếp bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả - Đào Thị Thanh Thủy; Phạm Đức Toàn (Quản lý nhà nước, 2025)
Đổi mới tổ chức bộ máy hành chính nhà nước theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là yêu cầu cấp thiết đặt ra từ thực tiễn hiện nay. Các cấp, ngành từ trung ương đến địa phương đã và đang thể hiện quyết tâm cao trong việc tái cấu trúc bộ máy hành chính, hướng đến mục tiêu tinh giản, nâng cao hiệu suất và hiệu quả hoạt động. Trong thời gian tới, cần tiếp tục tập trung rà soát, hoàn thiện và triển khai các thể chế, cơ chế, chính sách bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ, chuyên nghiệp của bộ máy hành chính; đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển đất nước.