Bảo vệ quyền của người lao động không bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc: kinh nghiệm lập pháp từ một số quốc gia - Nguyễn Thị Ngọc Uyên (Quản lý nhà nước, 2025)
Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi nguy hiểm, bị cấm ở hầu hết quốc gia trên thế giới. Đồng thời, các quốc gia cũng ngày càng quan tâm và hoàn thiện pháp luật điều chỉnh hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Ở Việt Nam, khung pháp lý điều chỉnh hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc chưa đầy đủ, còn tồn tại nhiều khoảng trống pháp lý cần được bổ sung. Bài viết phân tích những điểm tiến bộ trong quy định pháp luật của một số quốc gia trên thế giới về bảo vệ quyền của người lao động không bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc và đề xuất một số kiến nghị cần hoàn thiện pháp luật Việt Nam về vấn đề này.