Đảng bộ Học viện Hành chính và Quản trị công trong kỷ nguyên mới - Nguyễn Bá Chiến (Quản lý nhà nước, 2025)
Năm 2025, Học viện Hành chính Quốc gia được tái cấu trúc và sáp nhập vào Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thành Học viện Hành chính và Quản trị công. Đây không chỉ là sự kiện có ý nghĩa về mặt tổ chức mà còn đặt ra yêu cầu cấp bách về nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả hoạt động và vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ trong giai đoạn mới. Trước những đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị công hiện đại, Học viện được định hướng phát triển theo mô hình tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả, phát huy được vai trò trung tâm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn chính sách. Trong tiến trình đó, vai trò của Đảng bộ Học viện là nhân tố then chốt, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt, giữ vững định hướng chính trị - tư tưởng; đồng thời, thúc đẩy Học viện không ngừng đổi mới sáng tạo và hội nhập trong kỷ nguyên vươn mình.