Phát huy tính chiến đấu và tính nhân văn của báo chí cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới - Nguyễn Thị Minh Thùy; Nguyễn Thị Thuỳ (Quản lý nhà nước, 2025)
Tính chiến đấu và tính nhân văn là hai khía cạnh cốt lõi của báo chí cách mạng trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Tính chiến đấu được thể hiện qua vai trò là vũ khí sắc bén trong việc bảo vệ chính nghĩa, chống lại cái xấu, góp phần vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Tính nhân văn thể hiện ở mục đích phục vụ Nhân dân, đề cao những giá trị tốt đẹp, phản ánh chân thực cuộc sống, nguyện vọng của quần chúng nhân dân; đồng thời, phê bình với tinh thần xây dựng. Bài viết khẳng định giá trị bền vững của tư tưởng này và sự cần thiết phải vận dụng sáng tạo tính chiến đấu và tính nhân văn trong bối cảnh báo chí Việt Nam hiện nay nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.