Phát triển nguồn nhân lực khu vực công đáp ứng yêu cầu trong kỷ nguyên mới - Lê Cẩm Hà (Quản lý nhà nước, 2025)
Phát triển nguồn nhân lực trong khu vực công là một yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực công. Trong bối cảnh hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và những thách thức từ toàn cầu hóa, cải cách hành chính và quá trình đổi mới hệ thống chính trị tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả đã khiến cho việc phát triển nguồn nhân lực gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để giải quyết những thách thức này, các tổ chức khu vực công cần phải có những giải pháp đổi mới, trong đó có giải pháp phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng những yêu cầu trong kỷ nguyên mới của đất nước.