Pháp luật về thuế tài nguyên với định hướng tăng trưởng xanh ở Việt Nam - Đinh Văn Linh (Quản lý nhà nước, 2025)
Tăng trưởng xanh hướng đến việc khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Tăng trưởng xanh ở Việt Nam đã được triển khai và đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó có vai trò quan trọng của pháp luật thuế tài nguyên. Bài viết khái quát các kết quả đạt được; nhận diện những vướng mắc, tồn tại; trên cơ sở đó, đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật về thuế tài nguyên với định hướng tăng trưởng xanh ở Việt Nam.