Giải pháp hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán - Trần Văn Đông (Quản lý nhà nước, 2025)
Bài viết tập trung phân tích thực trạng pháp luật điều chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam, từ đó, chỉ ra những hạn chế và bất cập trong hệ thống pháp lý hiện hành. Các vấn đề nổi bật, bao gồm: sự chưa đồng bộ giữa các văn bản pháp luật, những khoảng trống trong quy định về điều kiện kinh doanh và quản lý hoạt động của các doanh nghiệp dịch vụ kế toán cũng như sự thiếu tương thích với thông lệ quốc tế. Trên cơ sở đó, bài viết cũng đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán ở Việt Nam hiện nay.