Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường đối với chất thải rắn khu công nghiệp - Lê Minh (Quản lý nhà nước, 2025)
Ô nhiễm môi trường đối với chất thải rắn trong khu công nghiệp ở Việt Nam vẫn luôn là vấn đề tồn đọng chưa được giải quyết triệt để, vì vậy, việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi về kiểm soát ô nhiễm môi trường do chất thải rắn trong các khu công nghiệp là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách hiện nay. Đây là trách nhiệm chung của toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng. Bài viết đề xuất các giải pháp nhằm bảo đảm quản lý chất thải rắn bền vững và giảm thiểu ô nhiễm tại các khu công nghiệp ở Việt Nam.