Hoàn thiện pháp luật về thu hút, trọng dụng nhân tài trong hoạt động công vụ - Nguyễn Hương Quế (Quản lý nhà nước, 2025)
Ở góc độ pháp lý, chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm xây dựng và được luật hóa; đồng thời, có các hướng dẫn thi hành bởi các văn bản của Chính phủ; nhiều bộ, ngành, địa phương cũng đưa ra các chính sách thu hút và trọng dụng nhân tài. Tuy nhiên, trong thực tiễn, pháp luật về thu hút, trọng dụng người có tài năng trong hoạt động công vụ vẫn còn những bất cập và hạn chế. Bài viết phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về thu hút, trọng dụng nhân tài trong hoạt động công vụ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước trong kỷ nguyên mới.