Tư tưởng liêm chính trong tuyển chọn quan lại thời Lê Sơ và kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay - Thái Doãn Thành (Quản lý nhà nước, 2025)
Tham nhũng luôn được nhận diện là “quốc nạn”, là một trong bốn nguy cơ làm suy giảm niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Vì vậy, phòng, chống tham nhũng được coi là nhiệm vụ hàng đầu của cả hệ thống chính trị, trong đó lấy phòng ngừa làm chính. Bài viết tập trung phân tích về tư tưởng liêm chính trong tuyển chọn quan lại thời Lê Sơ nhằm rút ra một số kinh nghiệm cho công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay, nhất là trong phòng ngừa tham nhũng.