Hợp đồng dự án đầu tư theo phương thức đối các công tư trong lĩnh vực điện gió - Nguyễn Thu Dung (Quản lý nhà nước, 2025)
Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng và cam kết giảm phát thải carbon, việc áp dụng mô hình đối tác công tư (PPP) trong phát triển các dự án điện gió là xu hướng tất yếu nhằm huy động nguồn lực xã hội hóa vào hạ tầng năng lượng. Bài viết cung cấp tổng quan về bộ hợp đồng dự án đầu tư PPP áp dụng trong lĩnh vực điện gió - một lĩnh vực đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cả nhà đầu tư trong và ngoài nước tại Việt Nam, bao gồm: hợp đồng PPP, hợp đồng mua bán điện (PPA), hợp đồng kỹ thuật, xây dựng, khai thác dự án PPP điện gió, hợp đồng tài chính (hợp đồng vay vốn và các thỏa thuận bảo lãnh của Chính phủ)1.