Quá trình hoàn thiện nguyên tắc tự do hợp đồng trong pháp luật Việt Nam - Hoàng Trung Hiếu (Quản lý nhà nước, 2025)
Trong pháp luật Việt Nam, nguyên tắc tự do hợp đồng đã được thừa nhận và phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử. Ở mỗi giai đoạn, nguyên tắc này không chỉ góp phần phản ánh những thay đổi trong tư duy pháp lý và quản lý kinh tế của Nhà nước mà còn cho thấy sự điều chỉnh để phù hợp với các chuẩn mực quốc tế cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc nghiên cứu một cách có hệ thống quá trình hình thành và phát triển của nguyên tắc tự do hợp đồng trong pháp luật Việt Nam, từ đó đề ra phương hướng tiếp tục hoàn thiện nguyên tắc này sẽ là yếu tố then chốt để bảo đảm sự phát triển bền vững và toàn diện.