Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh - Nguyễn Đặng Phương Truyền (Quản lý nhà nước, 2025)
Chuyển đổi số là vấn đề mấu chốt, cốt lõi của cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số không chỉ trở thành xu hướng mà còn là giải pháp đột phá, tất yếu, mang tính toàn cầu, góp phần tạo ra sự phát triển vượt bậc ở các ngành, lĩnh vực. Ở Việt Nam, các cơ quan nhà nước đã tiến hành chuyển đổi số và đạt được những kết quả nổi bật, đã góp phần giúp cải cách nền công vụ, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Tại TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan nhà nước cũng đã tiến hành chuyển đổi số để giúp đổi mới hoạt động quản trị nhà nước, hình thành chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, giúp hiện đại hóa nền công vụ. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, bối cảnh mới cũng đặt ra nhiều vấn đề cho TP. Hồ Chí Minh trong việc thực hiện chuyển đổi số để đáp ứng yêu cầu nền công vụ hiện đại, hiệu lực, hiệu quả.