Tích hợp nội dung quyền con người vao chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân tại thành phố Đà Nẵng - Ngô Tuấn Vinh (Quản lý nhà nước, 2025)
Bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình phát triển giàu mạnh, thịnh vượng, việc thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về quyền con người và giáo dục quyền con người đóng vai trò quan trọng. Tại thành phố Đà Nẵng, tích hợp nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục quốc dân được xác định là nhiệm vụ cấp thiết, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Bài viết đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục quyền con người, góp phần hình thành thế hệ công dân trẻ có trách nhiệm, tôn trọng giá trị nhân văn; đồng thời, bảo đảm tính liên tục và hiệu quả của giáo dục quyền con người tại thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh sáp nhập.