Nâng cao hiệu quả áp dụng tiêu chí đánh giá công chức ở Việt Nam - Nguyễn Minh Hải (Quản lý nhà nước, 2025)
Đánh giá công chức là hoạt động tất yếu trong mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Hiểu rõ và đánh giá đúng công chức là yêu cầu xuất phát để tiến hành các khâu trong công tác cán bộ. Việc đánh giá khách quan, đúng phẩm chất, năng lực của công chức là cơ sở để bảo đảm chính xác, công tâm trong công tác tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, biệt phái, bổ nhiệm và thực hiện chính sách cán bộ. Vì vậy, từ thực tiễn công tác đánh giá công chức cũng như nhận thức rõ việc xây dựng và áp dụng hiệu quă các tiêu chí đánh giá công chức chính là giúp công tác này được công khai, dân chủ, công bằng, minh bạch,khách quan, xuyên suốt, liên tục, đa chiều.