Học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh chuyển đổi số - Đặng Thị Minh (Quản lý nhà nước, 2025)
Học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập không chỉ là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân mà còn là yêu cầu tất yếu của quốc gia để thúc đẩy phát triển bền vững. Trong bối cảnh chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội học tập, nâng cao tri thức và rèn luyện kỹ năng ngày càng được mở rộng, giúp con người thích ứng với những biến đổi của xã hội. Bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; đồng thời, đề xuất các giải pháp thúc đẩy xã hội học tập trong bối cảnh chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay.