Đổi mới tổ chức của tòa hành chính đáp ứng yêu cầu trong kỷ nguyên mới - Trần Thị Kim Anh (Quản lý nhà nước, 2025)
Hiện nay, hệ thống Tòa án nhân dân, trong đó có Tòa Hành chính đang đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh yêu cầu cải cách tư pháp ngày càng sâu rộng. Thực tiễn này đòi hỏi Tòa Hành chính phải đổi mới tổ chức, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của chức năng, nhiệm vụ đặt ra. Bài viết nghiên cứu quy định pháp luật về tổ chức của Tòa Hành chính ở Việt Nam, qua đó, đề xuất một số giải pháp đổi mới tổ chức của Tòa Hành chính đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới.