Một số vấn đề đặt ra trong quản lý nhà nước về y tế cấp cơ sở tại Hà Nội hiện nay - Nguyễn Thùy Dương (Quản lý nhà nước, 2025)
Việc tổ chức chính quyền địa phương hai cấp tại Hà Nội đã tạo nên một mô hình quản lý tinh gọn, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, mô hình này cũng đặt ra những thách thức đối với công tác quản lý nhà nước về y tế ở cấp cơ sở - tuyến đầu quan trọng nhất, trực tiếp tiếp xúc và phục vụ người dân. Bài viết nhận diện những thách thức đặt ra trong quản lý y tế cơ sở, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm bảo đảm hoạt động quản lý nhà nước về y tế được thực hiện hiệu quả hơn trong bối cảnh mới.