Kinh nghiệm tổ chức và vận hành cơ quan chống tham nhũng thời Lê Sơ và giá trị tham khảo - Thái Doãn Thành (Quản lý nhà nước, 2025)
Tham nhũng được nhận diện là “quốc nạn”, gây ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của đất nước ở bất kỳ giai đoạn nào. Trong công cuộc phòng, chống tham nhũng hiện nay, việc xác định và xây dựng một mô hình phòng, chống tham nhũng luôn là nhiệm vụ hàng đầu được nhiều quốc gia trên thế giới hướng tới, trong đó có Việt Nam. Bài viết phân tích mô hình cơ quan chống tham nhũng thời Lê Sơ nhằm đưa ra các kiến nghị về xây dựng cơ quan chuyên trách phòng, chống tham nhũng ở nước ta hiện nay.