Giải pháp bảo đảm an sinh xã hội trong thực hiện công bằng xã hội - Nguyễn Thúy Mai (Quản lý nhà nước, 2025)
An sinh xã hội là một trong những nền tảng cốt lõi để hiện thực hóa công bằng xã hội. Thời gian qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và phát triển hệ thống an sinh xã hội, góp phần giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống và ổn định chính trị - xã hội. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển mới, hệ thống an sinh xã hội vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức. Vì vậy, cần tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật, đổi mới mô hình thực thi, hiện đại hóa nền tảng quản trị và tăng cường sự tham gia của toàn xã hội để công bằng xã hội có thể được hiện thực hóa một cách sâu rộng và bền vững trong tiến trình phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.