Phòng, chống tham nhũng ở Xinh-ga-po và kinh nghiệm cho Việt Nam - Lê Thị, Hoa (Quản lý nhà nước, 2023)
Tham nhũng là quốc nạn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN) được xem là một cuộc chiến không khoan nhượng. Chính vì vậy, mọi quốc gia đều coi PCTN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Để cuộc chiến PCTN thành công, một vấn đề hết sức quan trọng hiện nay là cần tiếp cận và tham khảo những bài học kinh nghiệm quốc tế. Trên cơ sở phân tích những chính sách, pháp luật và thiết chế chống tham nhũng của Xinh-ga-po, bài viết rút ra một số kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc thực hiện các chính sách và pháp luật PCTN.