Tuyển dụng công chức ở một số quốc gia châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam - Lê Thị Thảo Linh (Quản lý nhà nước, 2025)
Việt Nam đang trong giai đoạn đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy và xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả. Do đó, đặt ra yêu cầu cần hoàn thiện cơ chế tuyển dụng công chức. Đây không chỉ là khâu đầu vào của hệ thống công vụ mà còn là điểm xuất phát quyết định chất lượng của đội ngũ công chức và quyết định trực tiếp đến hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước. Việc nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt từ các quốc gia châu Âu có nền hành chính tiên tiến, như: Vương quốc Anh, Thụy Điển, Hà Lan là hết sức cần thiết để tham khảo và rút ra những kinh nghiệm thực tiễn có giá trị cho Việt Nam.