Quy luật và nguyên tắc tâm lý - xã hội trong quản trị nhân sự: định hướng nâng cao hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả - Lưu Kiếm Thanh (Quản lý nhà nước, 2025)
Xây dựng và hoàn thiện nền quản trị quốc gia hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là yêu cầu cấp bách đặt ra trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay. Để quản trị hiện đại, tất yếu bộ máy nhà nước phải hoạt động hiệu lực, hiệu quả, cần chú trọng đến các quy luật và nguyên tắc tâm lý - xã hội quản trị nhân sự, từ đó, góp phần bảo đảm bộ máy nhà nước hoạt động tập trung vào tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và đáp ứng lợi ích của người dân khi tham gia quá trình quản trị nhà nước.