Phân cấp tà khóa đối với chính quyền cấp xã khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp - Mai Đình Lâm; Mai Thị Kim Oanh (Quản lý nhà nước, 2025)
Thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong đó nhấn mạnh việc phân cấp, phân quyền gắn với phân định thẩm quyền. Trong các nội dung phân cấp, phân cấp tài khóa có vai trò hết sức quan trọng. Bài viết tập trung phân tích các vấn đề đặt ra và đề xuất các khuyến nghị nhằm thực hiện phân cấp tài khóa đối với chính quyền địa phương cấp xã trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp hiện nay.