Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng - Hồ Đức Hiệp; Nguyễn Thị Thủy (Quản lý nhà nước, 2025)
Sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới đất nước đã đem lại những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử về độc lập, chủ quyền, bảo đảm môi trường hòa bình được giữ vững, chính trị - xã hội ổn định, kinh tế ngày càng phát triển. Đảng luôn chủ động thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng trước các thế lực thù địch, phản động. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi trong công cuộc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam khi đất nước vươn mình bước vào kỷ nguyên mới.