Phát huy vai trò của người dân trong đổi mới quản trị quốc gia - Vũ Ngọc Hà (Quản lý nhà nước, 2025)
Ở Việt Nam, Đảng và Nhà nước xác định đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, dân chủ, pháp quyền, công khai, minh bạch là một trong những đột phá chiến lược để phát triển đất nước. Trong tiến trình đó, người dân không chỉ là đối tượng phục vụ mà còn là chủ thể giữ vai trò quan trọng trong quản trị quốc gia. Vai trò đó đã và đang được thực hiện ngày càng rõ nét và hiệu quả trên thực tiễn. Tuy nhiên, cần có nghiên cứu ở bình diện sâu, phát hiện những vấn đề bất cập của thực tiễn để có giải pháp phù hợp, khả thi nhằm phát huy hiệu quả vai trò của người dân trong đổi mới quản trị quốc gia, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới .