Hoàn thiện pháp luật xử lý vi phạm hành chính về thuế trong hoạt động thương mại điện tử - Nguyễn Thị Hồng Nhật (Quản lý nhà nước, 2025)
Thương mại điện tử đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy đổi mới mô hình kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh này. Trên cơ sở phân tích hạn chế về pháp luật xử lý vi phạm hành chính về thuế đối với hoạt động thương mại điện tử , bài viết đề xuất các giải pháp hoàn thiện khung pháp lý, bảo đảm tính khả thi và hiệu quả trong quản lý, xử lý vi phạm hành chính về thuế, góp phần xây dựng môi trường thương mại điện tử minh bạch, công bằng, thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế số.