Pháp luật về bảo đảm quyền của trẻ em đối với hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội bằng thiết chế gia đình - Trần Minh Trang (Quản lý nhà nước, 2025)
Bài viết phân tích quy định của pháp luật về bảo đảm quyền của trẻ em đối với hình ảnh cá nhân và làm rõ bản chất của mạng xã hội, những ảnh hưởng của mạng xã hội đối với việc bảo đảm quyền của trẻ em đối với hình ảnh cá nhân trong thời kỳ công nghệ siêu kết nối1hiện nay; chỉ ra những hạn chế của pháp luật Việt Nam trong việc bảo đảm quyền của trẻ em đối với hình ảnh cá nhân bằng thiết chế gia đình; đồng thời, đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật để kiểm soát các trang mạng xã hội và nâng cao ý thức, trách nhiệm của gia đình để bảo đảm quyền của trẻ em đối với hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội.