Bồi dưỡng kiến thức về quản trị khủng hoảng cho lãnh đạo khu vực công - Trần Thị Thanh, Thủy (Quản lý nhà nước, 2023)
Khủng hoảng là một trong những trở lực đối với việc đạt được mục tiêu phát triển bền vững ở mọi cấp độ xã hội. Quản trị khủng hoảng là hệ thống các nỗ lực nhận thức và hành động chủ động và hiệu quả đối với các tình huống khẩn cấp nói riêng và kiểm soát tình hình nói chung nhằm giảm thiểu nguy cơ leo thang, lan rộng,.. dẫn tới khủng hoảng. Chính vì vậy, lãnh đạo các cấp cần được bồi dưỡng về kỹ năng này để củng cố năng lực phản ứng chính sách, ra quyết định sáng suốt nhằm duy trì tình trạng ổn định, hài hòa trong khi nhanh chóng thích ứng và hành động trong bối cảnh có tính bất thường.