Quản trị công trong kỷ nguyên số - Nguyễn Thị Hồng Hải (Quản lý nhà nước, 2026)
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và chuyển đổi số quốc gia đang diễn ra mạnh mẽ, quản trị công đứng trước những yêu cầu đổi mới căn bản về tư duy, phương thức và năng lực thực thi. Bài viết tập trung nhận diện những đặc điểm cơ bản của quản trị công trong kỷ nguyên số; đồng thời, phân tích thực trạng quản trị công ở Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số thời gian qua. Trên cơ sở đó, bài viết chỉ ra những kết quả đạt được, những hạn chế và thách thức, đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy quản trị công ở Việt Nam theo hướng hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển trong kỷ nguyên số.