Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển khoa học - công nghệ và chuyển đổi số - Nguyễn Thị Thu Hường (Quản lý nhà nước, 2026)
Trong bối cảnh mở cửa, hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển khoa học - công nghệ và chuyển đổi số có vai trò đặc biệt quan trọng để đưa bản sắc văn hóa dân tộc không những là sức mạnh nội sinh, sức mạnh mềm của dân tộc mà còn là nguồn lực để phát triển bền vững các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bài viết làm rõ vai trò mối quan hệ giữa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển khoa học - công nghệ và chuyển đổi số; đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm hướng đến nâng tầm giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.