Bản chất pháp lý và cơ chế vận hành của khung pháp lý thử nghiệm có kiểm soát - thực trạng và hướng hoàn thiện - Trần Quyết Thắng (Quản lý nhà nước, 2026)
Bài viết tập trung phân tích bản chất pháp lý của khung pháp lý thử nghiệm có kiểm soát, xem đây là một cơ chế miễn trừ có điều kiện, thể hiện tư duy quản lý nhà nước linh hoạt và dựa trên thực tiễn. Trên cơ sở phân tích các quy định pháp luật trong nước, bài viết chỉ ra những đột phá trong tư duy lập pháp, đồng thời nhận diện, dự báo các hạn chế, thách thức trong triển khai. Từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực thực thi với mục tiêu đưa khung pháp lý thử nghiệm có kiểm soát trở thành đòn bẩy chiến lược cho kinh tế số quốc gia.