Điều chỉnh phí bảo hiểm nhân thọ khi rủi ro thay đổi ở một số quốc gia - kinh nghiệm cho Việt Nam - Đỗ Lệnh Quân (Quản lý nhà nước, 2026)
Bài viết phân tích nghĩa vụ điều chỉnh phí bảo hiểm khi có sự thay đổi mức độ rủi ro, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ được quy định trong Luật Kinh doanh bảo hiểm. Đồng thời, trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm quốc tế về quyền tái thẩm định và nguyên tắc công bằng, bài viết kiến nghị hoàn thiện pháp luật nhằm buộc doanh nghiệp bảo hiểm phải quy định cụ thể, minh bạch về điều kiện và quy trình giảm phí trong hợp đồng mẫu, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho bên mua bảo hiểm.