Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo ở Bình Định - kết quả, hạn chế và những vấn đề đặt ra - Phạm Văn, Nam (Quản lý nhà nước, 2023)
Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, với dân số 1.484.918 người, phân bố trên 11 đơn vị hành chính trực thuộc. Tỉnh Bình Định có 8 tôn giáo đã được Nhà nước công nhận, với 180.115 tín đồ. Trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện có 1.758 cơ sở tín ngưỡng, 504 cơ sở tôn giáo, 842 chức sắc, 906 chức việc đang hoạt động hợp pháp, trong đó Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài là những tôn giáo lớn, ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống tâm linh của cư dân trong vùng. Ngoài ra, còn có tổ chức, chức sắc, chức việc, tín đồ của Tổ tiên Chính giáo chưa được công nhận tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn.