Chuyển đổi số nông nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 - Đỗ, Thị Phương Hoa (Quản lý nhà nước, 2023)
Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số nông nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu khách quan, là giải pháp hữu hiệu để khắc phục những thách thức to lớn mà ngành Nông nghiệp đang phải đối mặt. Chuyển đổi số nông nghiệp giúp nông dân và doanh nghiệp nâng cao năng suất, giá trị nông sản, cải thiện lợi nhuận, tối ưu hóa sản xuất, thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Bài viết giới thiệu một số mô hình chuyển đổi số ở nước ta thời gian qua, đồng thời, đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp ở Việt Nam.