Phát triển con người Việt Nam trong bối cảnh xã hội hiện nay - Lâm Văn, Đồng (Quản lý nhà nước, 2023)
Mục tiêu quan trọng nhất của công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng là chiến lược vì con người, mặt khác, trong giai đoạn hiện nay, xây dựng con người Việt Nam cũng chính là việc xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Song, để có sự phát triển bền vững, không thể không sử dụng và phát huy tối đa nguồn lực lâu bền nhất, quan trọng nhất là nguồn lực con người.