Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở Quân khu 2 - Nguyễn Duy Mạnh (Quản lý nhà nước, 2023)
Thực hiện dân chủ ở cơ sở là phương thức phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, để công dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được thông tin, thể hiện ý chí, nguyện vọng, chính kiến của mình thông qua việc thảo luận, tham gia ý kiến, quyết định và kiểm tra, giám sát các vấn đề ở cơ sở theo quy định của Hiến pháp Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) tại Quân khu 2 đã phát huy quyền làm chủ của cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng; tạo sự đồng thuận, đoàn kết, kỷ luật nghiêm, dân chủ được mở rộng và tăng cường; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống “Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng”.