Vai trò của tổ chức, cá nhân trong phòng, chống tham nhũng tiêu cực qua nghiên cứu tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nguyễn Thị Linh Giang (Quản lý nhà nước, 2023)
Phòng, chống tham nhũng được Đảng và Nhà nước triển khai quyết liệt với nhiều phương thức phù hợp và đã phát hiện, điều tra, khởi tố, xử lý nghiêm minh với những hành vi tham nhũng. Qua nghiên cứu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bài viết tập trung luận giải sự cần thiết phải phòng, chống tham nhũng cũng như nhận diện vai trò tích cực của tổ chức, cá nhân trong phòng, chống tham nhũng.