Đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc - Đông Thị, Hồng; Phạm Thị, Thủy (Quản lý nhà nước, 2023)
Những năm qua, các nội dung về đào tạo nguồn nhân lực dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc Việt Nam đang được quan tâm giải quyết, bao gồm: mối quan hệ giữa tính phổ biến và đặc thù trong quá trình đào tạo; mối quan hệ giữa đào tạo với sử dụng nguồn nhân lực dân tộc thiểu số cho yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; mối quan hệ giữa số lượng và chất lượng, cơ cấu đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc... Những vấn đề này cần tiếp tục được quan tâm hơn nữa để giải quyết trong quá trình đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực hiện nay.